Quy trình thiết kế, thi công nhà ở lắp ghép panel

Bạn muốn làm một ngôi nhà lắp ghép panel cho gia đình thân yêu của mình hay là nhiều ngôi nhà cho dự án Homestay, Resort… mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Bài viết này sẽ hướng dẫn giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình triển khai:

Bước 1: Ý tưởng thiết kế

Trước khi bắt đầu tiến hành xây nhà, bạn nên có ý tưởng thiết kế ngôi nhà của mình như thế nào. Bạn muốn lắp ghép nhà theo phong cách nào: hiện đại, đơn giản, cầu kỳ hay phức tạp… Bạn cần có ý tưởng cụ thể cho ngôi nhà của mình, như vậy sẽ dễ dàng trao đổi cùng kiến trúc sư cũng như chuẩn bị các vật liệu cần thiết để tiến hành thực hiện.

Bước 2: Bản vẽ chi tiết

Sau khi đã có ý tưởng xây nhà ở lắp ghép panel, bạn nên soạn bản vẽ thiết kế chi tiết về ngôi nhà lắp ghép của bạn. Không chỉ nhà lắp ghép mà ngay cả nhà truyền thống khi xây dựng đều cần có thiết kế. Thiết kế sẽ giúp bạn định hình được ngôi nhà, chuẩn bị những gì để đảm bảo kết cấu cũng như tính thẩm mỹ chung.

Nếu bạn không biết cách lên bản vẽ thiết kế, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến của kiến trúc sư. Những người trong ngành sẽ đưa ra những lời khuyên bổ ích, tư vấn giúp bạn phương án nào hiệu quả nhất.

Bước 3: Lên danh sách vật liệu và ngân sách

Bạn muốn xây nhà lắp ghép panel trong mức giá bao nhiêu, dựa vào đó để có lựa chọn vật liệu phù hợp theo ngân sách đưa ra.

Một vài gợi ý:

  • Nền móng sẽ được làm từ chất liệu gì, kết cấu ra sao.
  • Hệ thống điện, nước như thế nào, làm thế nào để tiện lợi nhất khi sinh hoạt.
  • Hệ thống cửa bằng chất liệu gì,lắp đặt như thế nào.
  • Mái che sử dụng chất liệu gì, đồ dùng nội thất bên trong ra sao…

Bước 4: Chọn đối tác sản xuất

Sau khi đã có danh sách nguyên vật liệu cơ bản để làm nhà lắp ghép, bạn cần liên hệ tới các nhà sản xuất để tham khảo giá cũng như chất lượng của sản phẩm, thời gian hoàn thiện như thế nào.

Lựa chọn nhà sản xuất uy tín sẽ đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn cũng như khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình lắp đặt.
nha-lap-ghep-15Thi công nhà lắp ghép không mất nhiều thời gian

Bước 5: Chọn nhà thầu thi công

Sau khi đã chuẩn bị tất cả các công đoạn trên, bạn chọn nhà thầu thi công nhà lắp ghép panel uy tín để thực hiện. Hiện nay nhiều nhà thầu sẽ kiêm khâu sản xuất, vì vậy sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian cũng như công sức mà không phải thêm chi phí khác.

Bước 6: Hoàn thiện nội thất

Sau khi đã xong thiết kế và lắp ghép đầy đủ, sẽ đi vào hoàn thiện thiết kế nội thất bên trong của ngôi nhà. Bạn muốn bố trí như thế nào, phòng khách, phòng ngủ, bếp ra sao. Việc sắp xếp đồ dùng như thế nào cho tiện nghi nhất trong sinh hoạt, bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư nhé.

Bước 7: Bàn giao nhà

Sau khi hoàn thiện thi công công trình nhà ở lắp ghép panel, chủ đầu tư sẽ tiến hành bàn giao nhà cho bạn. Quá trình bàn giao sẽ đảm bảo chất lượng công trình, đúng theo bản thiết kế cũng như yêu cầu của gia chủ.

Lời kết

Bài viết này giúp bạn tham khảo sơ bộ quy trình cơ bản để xây dựng một ngôi nhà lắp ghép panel. Trên thực tế, bạn cần tham khảo thêm ý kiến khác một cách có chọn lọc.

Nếu quý vị có nhu cầu cần tư vấn chi tiết thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Trân trọng.

Công Ty TNHH TM DV KT XD Miền Trung

Trụ sở chính: 24/15/8 Đường Miếu Gò Xoài, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Xưởng sản xuất: 1/4 Liên Khu 8-9, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại/Zalo: 0933331851
Email: foampumientrung@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button